Close

Tháng Một 13, 2016

Cần quan tâm gì khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

“An cư lạc nghiêp”, đây là kinh nghiệm đã được ông cha ta truyền lại từ ngàn xưa và luôn luôn đúng trong mọi thời đại. “An cư” theo quan niệm hiện đại không còn bó hẹp trong ý nghĩa là nơi ở an toàn mà còn là nơi khẳng định phong cách sống, mang lại sự tiện nghi cho chủ nhân, đặc biệt là đối với loại hình nhà phố. Chính vì ly do trên, câu hỏi cần quan tâm gì khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại luôn là vấn đề trăn trở không của riêng ai? Vậy những tiêu chuẩn đó là gì và những xu hướng để áp dụng các tiêu chuẩn đó ra sao?

z1

“An cư lạc nghiêp”, đây là kinh nghiệm đã được ông cha ta truyền lại từ ngàn xưa và luôn luôn đúng trong mọi thời đại

Xu hướng cần biết khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại
Thị hiếu về thưởng thức cái đẹp và thế nào là đẹp luôn luôn thay đổi qua mọi thời đại. Xu hướng thiết kế nhà phố cũng không nằm ngoài quy luật này.
Đặc tính của loại hình nhà phố là diện tích thường hẹp, vì vậy xu hướng chia làm nhiều tầng luôn được chú trọng. Thông thường sẽ được thiết kế làm 2 tầng với kiểu dáng hiện đại.

z2

Xu hướng cần biết khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

Những điều cần phải quan tâm đặc biệt khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại
– Màu sắc chính cần kết hợp hài hòa với chất liệu xây dựng nhằm tôn vinh đường nét của công trình.
– Mặt tiền thường lấy hình khối làm khung chủ đạo, mục đích nhằm giúp nhà phố trông có vẻ rộng hơn và có chiều sâu hơn.
– Vật liệu trang trí không thể bỏ qua là kính, sắt. Đây là nét điểm xuyết quan trọng nhất nhằm giúp nhà phố vững chãi và hút sáng tốt.
– Gam màu cần mang lại vẻ trẻ trung cho gia chủ: có thể sử dụng màu kem hoặc be
– Đối với những nhà phố 2 tầng được xây dựng trên cơ sở mặt tiền chia lô nhỏ hẹp cần ghép mặt tiền một cách khôn khéo nhằm giúp thiết kế mang phong cách hiện đại và bớt gượng ép hơn.
– Chú ý tạo không gian xanh cho ngôi nhà nhằm tránh cảm giác bí bách: tận dụng tốt không gian từ lô gia, giếng trời, ban công.
– Nhà phố nên thiết kế hết sức gọn gàng nhằm tạo sự thuận tiên cho không gian sống.
– Một vài thông số thiết kế lý tưởng cho nhà phố 2 tầng hiện đại: nếu diện tích là 50m2 thì diện tích nên xây 100%, diện tích 100m2 thì xây 80%.
– Yếu tố phong thủy: càng lên cao dương khí càng thịnh. Vì vậy những khu vực như: ban công, phòng học, phòng ngủ, phòng làm việc nên được bố trí hợp lý theo nguyên tắc này.

z3

Cần phải quan tâm đặc biệt khi thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

Giới thiệu đôi nét về loại hình nhà phố 100m2 – 5x20m tiện lợi và hiện đại
Nhằm giúp bạn ghi nhớ kĩ hơn những tiêu chuẩn trên, mời bạn xem qua những đặc tính cụ thể của 1 loại nhà phố đang rất phổ biến: nhà phố 2 tầng 5×20. Loại hình nhà phố 5×20 đang được ưa chuộng bởi tính độc đáo, phong cách sang trọng, khả năng đón gió cao. Những tiêu chuẩn chính của loại hình nhà phố này thường là:
– Diện tích mặt tiền: 5×20 m
– Diện tích xây dựng: nên là 5×17.5 m
– Mái nhà: mái Thái lợp ngói
– Tone màu: trắng, kem, be, tùy vào mệnh cách gia chủ

z5

Loại hình nhà phố 5×20 được ưa chuộng bởi tính độc đáo, phong cách sang trọng, khả năng đón gió cao

Đơn vị thiết kế nhà phố 2 tầng đúng chuẩn và hiện đạisokoco.com.vn
Nhằm giúp bạn chọn lựa được nhà tư vấn và thiết kế uy tín, chúng tôi mang đến cho giải pháp sokoco.com.vn (Công ty TNHH tư vấn xây dựng Sông Kôn) chuyên thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại. Đến với sokoco.com.vn, bạn sẽ được tư vấn, phân tích, cho xem mẫu thiết kế, khảo sát và tiến hành thiết kế phù hợp với cả tính cách của gia chủ.
Hiểu rõ được ý tưởng và nguyện vọng của khách hàng kết hợp cùng mong muốn xây dựng cho khách hàng hướng đến sự thân thiện với môi trường thiên nhiên và bền vững, sokoco.com.vn sẽ là điểm đến đáng tin cậy của bạn.
Xem thêm thông tin về các dòng sản phẩm tại http://sokoco.com.vn/

Từ khóa: thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại, thiet ke nha pho 2 tang hien dai